Labels

Friday, 20 February 2026

 

 ദൈനംദിന പ്രചലിത സംഭവങ്ങൾ – MCQs

Page 3 – Kerala PSC / UPSC Practice


  1. National Green Hydrogen Mission ഏത് മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
    a) കൃഷി
    b) ഊർജ്ജം
    c) വിദ്യാഭ്യാസം
    d) ആരോഗ്യം
  2. 2030 ഓടെ ഇന്ത്യയുടെ പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജ ലക്ഷ്യം എത്ര GW ആണ്?
    a) 200 GW
    b) 300 GW
    c) 500 GW
    d) 700 GW
  3. Carbon Neutrality ലക്ഷ്യം ഇന്ത്യ ഏത് വർഷത്തിനുള്ളിലാണ് പ്രഖ്യാപിച്ചത്?
    a) 2050
    b) 2060
    c) 2070
    d) 2080
  4. International Solar Alliance ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ നേതൃത്വത്തിലാണ് ആരംഭിച്ചത്?
    a) ഇന്ത്യ
    b) അമേരിക്ക
    c) ചൈന
    d) ജപ്പാൻ
  5. Energy Security എന്നത് എന്താണ്?
    a) വിലകൂടിയ ഇന്ധനം
    b) സ്ഥിരതയുള്ള ഊർജ്ജ ലഭ്യത
    c) ഇറക്കുമതി വർധന
    d) നികുതി വർധന
  6. Green Hydrogen ഉൽപ്പാദനത്തിന് പ്രധാനമായ ആവശ്യം എന്താണ്?
    a) കോൾ
    b) പ്രകൃതി വാതകം
    c) പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജം
    d) എണ്ണ
  7. India’s Energy Mix ൽ Renewable Energy ശതമാനം വർധിക്കുന്നതിന്റെ പ്രധാന ഗുണം എന്ത്?
    a) ഇറക്കുമതി ആശ്രയം വർധിക്കുന്നു
    b) കാർബൺ പുറന്തള്ളൽ കുറയുന്നു
    c) ചെലവ് വർധിക്കുന്നു
    d) ഉൽപ്പാദനം കുറയുന്നു
  8. Paris Agreement പ്രധാനമായി എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
    a) വ്യാപാരം
    b) കാലാവസ്ഥ മാറ്റം
    c) വിദ്യാഭ്യാസം
    d) ആരോഗ്യം
  9. Energy Import Dependence ഏത് പ്രശ്നത്തിന് കാരണമാകുന്നു?
    a) സാമ്പത്തിക സമ്മർദ്ദം
    b) വിദ്യാഭ്യാസ പുരോഗതി
    c) ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടൽ
    d) കൃഷി വളർച്ച
  10. Renewable Energy ൽ ഉൾപ്പെടാത്തത് ഏത്?
    a) സൗരോർജ്ജം
    b) കാറ്റോർജ്ജം
    c) ജലവൈദ്യുതി
    d) കൽക്കരി

✅ ഉത്തരങ്ങൾ

  1. b
  2. c
  3. c
  4. a
  5. b
  6. c
  7. b
  8. b
  9. a
  10. d

© Shaktimatha Learning | Malayalam MCQs – 20 February 2026

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Learning Malayalam UPSC Mega Library – Current Affairs & Geography Synopsis 2026

  ശക്തിമാതാ ലേണിംഗ് – മലയാളം UPSC മെഗാ ലൈബ്രറി UPSC • Kerala PSC • SSC • Banking • Railways • Competitive Exams ഡെ...