Labels

Friday, 20 February 2026

 

📚 സമ്പൂർണ്ണ അഭ്യാസ പരീക്ഷ

Page 7 – Full Practice Test (Kerala PSC / UPSC)


  1. National Green Hydrogen Mission പ്രധാനമായി ഏത് ലക്ഷ്യത്തോട് ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
    a) കാർഷിക വളർച്ച
    b) ശുദ്ധ ഊർജ്ജ ഉൽപ്പാദനം
    c) നികുതി പരിഷ്കാരം
    d) വിദ്യാഭ്യാസ വികസനം
  2. India പ്രഖ്യാപിച്ച Carbon Neutrality ലക്ഷ്യം ഏത് വർഷത്തിനുള്ളിലാണ്?
    a) 2050
    b) 2060
    c) 2070
    d) 2080
  3. World Day of Social Justice ഏത് തീയതിയിലാണ്?
    a) ഫെബ്രുവരി 20
    b) മാർച്ച് 8
    c) ഏപ്രിൽ 22
    d) ജൂൺ 5
  4. Human Development Report പുറത്തിറക്കുന്നത് ഏത് സ്ഥാപനമാണ്?
    a) WHO
    b) IMF
    c) UNDP
    d) UNICEF
  5. Renewable Energy 2030 ലക്ഷ്യം എത്ര GW ആണ്?
    a) 300
    b) 400
    c) 500
    d) 600
  6. International Solar Alliance ആരംഭിച്ചത് ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ നേതൃത്വത്തിലാണ്?
    a) അമേരിക്ക
    b) ഇന്ത്യ
    c) ചൈന
    d) ഫ്രാൻസ്
  7. Global Hunger Index എന്തിനെ അളക്കുന്നു?
    a) വിദ്യാഭ്യാസ നിലവാരം
    b) സാമ്പത്തിക വളർച്ച
    c) പോഷകാഹാരവും ക്ഷാമവും
    d) സാങ്കേതിക വികസനം
  8. Paris Agreement പ്രധാനമായി എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
    a) അന്താരാഷ്ട്ര വ്യാപാരം
    b) കാലാവസ്ഥാ മാറ്റം
    c) ആരോഗ്യ സംരക്ഷണം
    d) വിദ്യാഭ്യാസം
  9. Ease of Doing Business Index ഏത് മേഖലയെ സംബന്ധിക്കുന്നു?
    a) കൃഷി
    b) വ്യാപാര സൗകര്യം
    c) ആരോഗ്യരംഗം
    d) വിദ്യാഭ്യാസം
  10. Nobel Prize ആദ്യമായി ഏത് വർഷമാണ് നൽകിയത്?
    a) 1895
    b) 1901
    c) 1910
    d) 1925
  11. Green Hydrogen ഉൽപ്പാദനത്തിന് പ്രധാനമായ ആവശ്യകം എന്താണ്?
    a) പുനരുപയോഗ ഊർജ്ജം
    b) കൽക്കരി
    c) എണ്ണ
    d) പ്രകൃതി വാതകം
  12. Energy Import Dependence വർധിക്കുന്നത് ഏത് പ്രശ്നത്തിന് കാരണമാകുന്നു?
    a) സാമ്പത്തിക സമ്മർദ്ദം
    b) വിദ്യാഭ്യാസ പുരോഗതി
    c) ആരോഗ്യ പുരോഗതി
    d) കൃഷി വളർച്ച
  13. Corruption Perception Index പുറത്തിറക്കുന്നത് ഏത് സംഘടനയാണ്?
    a) World Bank
    b) Transparency International
    c) UNDP
    d) IMF
  14. Economic Survey of India തയ്യാറാക്കുന്നത് ആര്?
    a) RBI
    b) NITI Aayog
    c) ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
    d) Planning Commission
  15. Renewable Energy യിൽ ഉൾപ്പെടാത്തത് ഏത്?
    a) സൗരോർജ്ജം
    b) കാറ്റോർജ്ജം
    c) ജലവൈദ്യുതി
    d) കൽക്കരി

✅ ഉത്തരങ്ങൾ

  1. b
  2. c
  3. a
  4. c
  5. c
  6. b
  7. c
  8. b
  9. b
  10. b
  11. a
  12. a
  13. b
  14. c
  15. d

© Shaktimatha Learning | Malayalam Full Practice Test – 20 February 2026

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Learning Malayalam UPSC Mega Library – Current Affairs & Geography Synopsis 2026

  ശക്തിമാതാ ലേണിംഗ് – മലയാളം UPSC മെഗാ ലൈബ്രറി UPSC • Kerala PSC • SSC • Banking • Railways • Competitive Exams ഡെ...