Labels

Friday, 20 February 2026

 

📘 தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள் – 20 பிப்ரவரி 2026

Page 3 – MCQs பயிற்சி


  1. ஆற்றல் பாதுகாப்பு முக்கியமாக எதனை சார்ந்தது?
    a) கல்வி
    b) பாதுகாப்பு
    c) பொருளாதார வளர்ச்சி
    d) சுற்றுலா
  2. இந்தியா அதிக கவனம் செலுத்தும் புதுப்பிக்கத்தக்க ஆற்றல் எது?
    a) நிலக்கரி
    b) சூரிய ஆற்றல்
    c) பெட்ரோல்
    d) டீசல்
  3. Tariff என்பது என்ன?
    a) வரி
    b) ஊதியம்
    c) மானியம்
    d) கடன்
  4. அமெரிக்க உயர் நீதிமன்ற தீர்ப்பு எதனை வலியுறுத்தியது?
    a) அதிகாரப் பிரிவு
    b) வர்த்தக சுதந்திரம்
    c) கல்வி சீர்திருத்தம்
    d) சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு
  5. RBI எந்தக் கொள்கையை நிர்ணயிக்கிறது?
    a) நிதிக் கொள்கை
    b) வெளிநாட்டு கொள்கை
    c) பணவியல் கொள்கை
    d) கல்விக் கொள்கை
  6. Repo Rate உயர்ந்தால் என்ன நடக்கும்?
    a) கடன் சுலபமாகும்
    b) பணவீக்கம் குறையலாம்
    c) பணவீக்கம் அதிகரிக்கும்
    d) ஏற்றுமதி அதிகரிக்கும்
  7. SDGs என்பதன் விரிவாக்கம் என்ன?
    a) Social Development Goals
    b) Sustainable Development Goals
    c) Strategic Development Goals
    d) State Development Goals
  8. வயது வந்தோர் வாக்குரிமை எந்தக் கொள்கையை சார்ந்தது?
    a) ஜனநாயகம்
    b) அரசாட்சி
    c) தனியாட்சி
    d) இராணுவ ஆட்சி
  9. பசுமை ஹைட்ரஜன் திட்டம் எதனை சார்ந்தது?
    a) சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு
    b) பாதுகாப்பு
    c) வாணிபம்
    d) விளையாட்டு
  10. CRR என்பது என்ன?
    a) Cash Reserve Ratio
    b) Current Rate Ratio
    c) Central Revenue Rule
    d) Capital Reserve Rule
  11. பணவீக்கம் அதிகரித்தால் RBI என்ன செய்யும்?
    a) வட்டி விகிதம் குறைக்கும்
    b) வட்டி விகிதம் உயர்த்தும்
    c) வரி குறைக்கும்
    d) செலவு அதிகரிக்கும்
  12. சர்வதேச வர்த்தகத்தில் Tariff அதிகரித்தால்?
    a) இறக்குமதி குறையும்
    b) ஏற்றுமதி குறையும்
    c) உற்பத்தி நிற்கும்
    d) பணவீக்கம் குறையும்
  13. நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகள் எத்தனை?
    a) 15
    b) 16
    c) 17
    d) 18
  14. UPSC GS-3 எந்தத் தலைப்பை உள்ளடக்குகிறது?
    a) அரசியல்
    b) பொருளாதாரம் & அறிவியல்
    c) வரலாறு
    d) மொழி
  15. Separation of Powers என்றால் என்ன?
    a) அதிகாரப் பிரிவு
    b) வரி வசூல்
    c) நீதித்துறை கட்டுப்பாடு
    d) அரசாட்சி மாற்றம்

✅ பதில்கள்

  1. c
  2. b
  3. a
  4. a
  5. c
  6. b
  7. b
  8. a
  9. a
  10. a
  11. b
  12. a
  13. c
  14. b
  15. a

© Shaktimatha Learning | Tamil MCQs – 20 February 2026

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Learning Malayalam UPSC Mega Library – Current Affairs & Geography Synopsis 2026

  ശക്തിമാതാ ലേണിംഗ് – മലയാളം UPSC മെഗാ ലൈബ്രറി UPSC • Kerala PSC • SSC • Banking • Railways • Competitive Exams ഡെ...