Labels

Friday, 20 February 2026

 

📘 தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகள் – 20 பிப்ரவரி 2026

Page 7 – முழுமையான Practice Test


  1. உலக சமூக நீதி தினம் எப்போது கடைப்பிடிக்கப்படுகிறது?
    a) Feb 18
    b) Feb 19
    c) Feb 20
    d) Feb 21
  2. SDGs இலக்குகள் மொத்தம் எத்தனை?
    a) 15
    b) 16
    c) 17
    d) 18
  3. RBI நிர்ணயிக்கும் முக்கிய வட்டி விகிதம்?
    a) SLR
    b) Repo Rate
    c) GDP
    d) CPI
  4. Tariff என்பது?
    a) இறக்குமதி வரி
    b) ஊதியம்
    c) மானியம்
    d) வட்டி
  5. Green Hydrogen Mission எதனை சார்ந்தது?
    a) பாதுகாப்பு
    b) சுற்றுச்சூழல்
    c) கல்வி
    d) வாணிபம்
  6. CRR என்பதன் விரிவாக்கம்?
    a) Cash Reserve Ratio
    b) Central Revenue Rate
    c) Capital Ratio Rule
    d) Credit Reserve Rule
  7. நோபல் பரிசு தொடங்கிய ஆண்டு?
    a) 1895
    b) 1901
    c) 1910
    d) 1968
  8. அமைதி நோபல் பரிசு வழங்கப்படும் நாடு?
    a) ஸ்வீடன்
    b) நோர்வே
    c) ஜெர்மனி
    d) அமெரிக்கா
  9. GDP என்பது?
    a) Gross Domestic Product
    b) Global Development Plan
    c) General Data Policy
    d) Growth Development Policy
  10. Judicial Review தொடர்புடையது?
    a) வரி வசூல்
    b) சட்டத்தின் செல்லுபடியாக்கம்
    c) வாணிபம்
    d) கல்வி
  11. International Solar Alliance தொடங்கிய நாடு?
    a) இந்தியா
    b) சீனா
    c) அமெரிக்கா
    d) ஜப்பான்
  12. Goal 13 தொடர்புடையது?
    a) வறுமை
    b) காலநிலை மாற்றம்
    c) கல்வி
    d) சுகாதாரம்
  13. CPI முழு பெயர்?
    a) Consumer Price Index
    b) Central Price Index
    c) Capital Price Indicator
    d) Consumer Policy Index
  14. Repo Rate உயர்ந்தால்?
    a) கடன் சுலபம்
    b) பணவீக்கம் குறையலாம்
    c) செலவு அதிகரிக்கும்
    d) வரி குறையும்
  15. Energy Diversification எதற்காக?
    a) பாதுகாப்பு
    b) பொருளாதார நிலைத்தன்மை
    c) விளையாட்டு
    d) சுற்றுலா
  16. Fiscal Deficit தொடர்புடையது?
    a) கல்வி
    b) அரசின் செலவு & வருவாய் வித்தியாசம்
    c) வட்டி விகிதம்
    d) SDGs
  17. SDGs இலக்குகள் எப்போது நிறைவேற்ற திட்டமிடப்பட்டுள்ளன?
    a) 2025
    b) 2030
    c) 2040
    d) 2050
  18. Separation of Powers என்பது?
    a) அதிகாரப் பிரிவு
    b) வரி வசூல்
    c) பொருளாதார வளர்ச்சி
    d) கல்வி கொள்கை
  19. RBIயின் முக்கிய நோக்கம்?
    a) பாதுகாப்பு
    b) பணவீக்கம் கட்டுப்பாடு
    c) கல்வி
    d) சுற்றுச்சூழல்
  20. நோபல் பொருளாதார பரிசு தொடங்கிய ஆண்டு?
    a) 1950
    b) 1960
    c) 1968
    d) 1975
  21. VVPAT தொடர்புடையது?
    a) வங்கி
    b) வாக்குப்பதிவு
    c) வரி
    d) கல்வி
  22. Carbon Neutrality இலக்கு இந்தியா எப்போது?
    a) 2030
    b) 2047
    c) 2050
    d) 2070
  23. Goal 7 தொடர்புடையது?
    a) கல்வி
    b) சுத்தமான ஆற்றல்
    c) வறுமை
    d) சுகாதாரம்
  24. UN SDGs அறிக்கை எதனை வலியுறுத்துகிறது?
    a) பாதுகாப்பு
    b) நிலையான வளர்ச்சி
    c) வரி
    d) கல்வி
  25. முக்கிய நோக்கம் – ஆற்றல் பாதுகாப்பு?
    a) அரசியல்
    b) பொருளாதார வளர்ச்சி
    c) விளையாட்டு
    d) சுற்றுலா

✅ பதில்கள்

  1. c
  2. c
  3. b
  4. a
  5. b
  6. a
  7. b
  8. b
  9. a
  10. b
  11. a
  12. b
  13. a
  14. b
  15. b
  16. b
  17. b
  18. a
  19. b
  20. c
  21. b
  22. d
  23. b
  24. b
  25. b

© Shaktimatha Learning | Tamil Full Practice Test – 20 February 2026

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Learning Malayalam UPSC Mega Library – Current Affairs & Geography Synopsis 2026

  ശക്തിമാതാ ലേണിംഗ് – മലയാളം UPSC മെഗാ ലൈബ്രറി UPSC • Kerala PSC • SSC • Banking • Railways • Competitive Exams ഡെ...