Labels

Friday, 20 February 2026

 

 അടിസ്ഥാന ഘടന സിദ്ധാന്തം – MCQs

Page 3 – Kerala PSC / UPSC Practice


  1. Kesavananda Bharati കേസ് ഏത് വർഷത്തിലാണ് വിധിക്കപ്പെട്ടത്?
    a) 1967
    b) 1973
    c) 1980
    d) 2015
  2. Article 368 എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
    a) അടിയന്തരാവസ്ഥ
    b) ഭരണഘടന ഭേദഗതി
    c) തിരഞ്ഞെടുപ്പ്
    d) സംസ്ഥാന അധികാരം
  3. Basic Structure Doctrine സ്ഥാപിച്ച കേസ് ഏതാണ്?
    a) Golaknath
    b) Minerva Mills
    c) Kesavananda Bharati
    d) NJAC
  4. Golaknath കേസിൽ കോടതി എന്ത് വിധിച്ചു?
    a) ഭേദഗതി സാധുവാണ്
    b) Fundamental Rights ഭേദഗതി ചെയ്യാൻ പാടില്ല
    c) പാർലമെന്റ് പരമാധികാരം
    d) ന്യായാധിപത്യ നിയന്ത്രണം ഇല്ല
  5. Minerva Mills കേസ് പ്രധാനമായി എന്ത് ഉറപ്പിച്ചു?
    a) അടിയന്തരാവസ്ഥ അധികാരം
    b) അടിസ്ഥാന ഘടന സിദ്ധാന്തം
    c) സംസ്ഥാന സ്വാതന്ത്ര്യം
    d) നികുതി നിയന്ത്രണം
  6. NJAC കേസിൽ കോടതി എന്ത് പ്രഖ്യാപിച്ചു?
    a) 99-ാം ഭേദഗതി സാധുവാണ്
    b) 99-ാം ഭേദഗതി അസാധുവാണ്
    c) പുതിയ കോടതി രൂപീകരണം
    d) പാർലമെന്റ് പരമാധികാരം
  7. അടിസ്ഥാന ഘടനയുടെ ഭാഗമല്ലാത്തത് ഏത്?
    a) ജനാധിപത്യം
    b) മതനിരപേക്ഷത
    c) ന്യായാധിപത്യ സ്വാതന്ത്ര്യം
    d) സംസ്ഥാനപാലന്റെ നിയമനം
  8. Judicial Review എന്നത് എന്താണ്?
    a) തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നിയന്ത്രണം
    b) നിയമങ്ങളുടെ ഭരണഘടനാ പരിശോധന
    c) നികുതി നിയന്ത്രണം
    d) ഭരണപരിശോധന
  9. Directive Principles ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത് ഏത് ഭാഗത്തിലാണ്?
    a) Part III
    b) Part IV
    c) Part V
    d) Part VI
  10. Basic Structure Doctrine ന്റെ പ്രധാന ലക്ഷ്യം എന്താണ്?
    a) പാർലമെന്റിന്റെ അനിയന്ത്രിത അധികാരം
    b) ഭരണഘടന സംരക്ഷണം
    c) നികുതി വർധന
    d) സംസ്ഥാന വികസനം

✅ ഉത്തരങ്ങൾ

  1. b
  2. b
  3. c
  4. b
  5. b
  6. b
  7. d
  8. b
  9. b
  10. b

© Shaktimatha Learning | Malayalam Special Topic – MCQs

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Learning Malayalam UPSC Mega Library – Current Affairs & Geography Synopsis 2026

  ശക്തിമാതാ ലേണിംഗ് – മലയാളം UPSC മെഗാ ലൈബ്രറി UPSC • Kerala PSC • SSC • Banking • Railways • Competitive Exams ഡെ...