Labels

Friday, 20 February 2026

 

🗳 ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ – MCQs

Page 3 – KPSC / UPSC ಅಭ್ಯಾಸ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು


  1. ಭಾರತದ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ ಯಾವ Article ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿತವಾಗಿದೆ?
    a) Article 32
    b) Article 324
    c) Article 356
    d) Article 368
  2. Chief Election Commissioner ಅವರನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುವ ವಿಧಾನ ಯಾವ ಅಧಿಕಾರಿಯಂತಿದೆ?
    a) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
    b) ರಾಜ್ಯಪಾಲ
    c) ಸುಪ್ರೀಂ ಕೋರ್ಟ್ ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿ
    d) ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
  3. NOTA ಎಂದರೇನು?
    a) National Official Trade Act
    b) None Of The Above
    c) National Organization for Transparency
    d) New Online Voting Act
  4. Model Code of Conduct ಯಾವಾಗ ಜಾರಿಗೆ ಬರುತ್ತದೆ?
    a) ಚುನಾವಣೆ ಘೋಷಣೆ ನಂತರ
    b) ಚುನಾವಣೆ ಮುಗಿದ ನಂತರ
    c) ಸಂಸತ್ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ
    d) ಬಜೆಟ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ
  5. VVPAT ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಉದ್ದೇಶ ಏನು?
    a) ಮತದಾರರ ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿ
    b) ಮತದಾನದ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ
    c) ಚುನಾವಣಾ ವೆಚ್ಚ ನಿಯಂತ್ರಣೆ
    d) ಮತದಾರರ ನೋಂದಣಿ
  6. Article 326 ಯಾವ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ?
    a) ವಯಸ್ಕ ಮತದಾನ ಹಕ್ಕು
    b) ರಾಜ್ಯಪಾಲರ ನೇಮಕಾತಿ
    c) ತಿದ್ದುಪಡಿ ಅಧಿಕಾರ
    d) ನ್ಯಾಯಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆ
  7. Election Commission ಯಾವ ಚುನಾವಣೆಯನ್ನು ನಡೆಸುವುದಿಲ್ಲ?
    a) ಲೋಕಸಭೆ
    b) ರಾಜ್ಯ ವಿಧಾನಸಭೆ
    c) ಗ್ರಾಮ ಪಂಚಾಯತ್
    d) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
  8. ಚುನಾವಣಾ ವೆಚ್ಚ ಮಿತಿ ಯಾರಿಂದ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?
    a) NITI Aayog
    b) RBI
    c) Election Commission
    d) Supreme Court
  9. Model Code of Conduct ಉಲ್ಲಂಘನೆ ಮಾಡಿದರೆ ಏನಾಗುತ್ತದೆ?
    a) ತಕ್ಷಣ ಬಂಧನ
    b) ಎಚ್ಚರಿಕೆ ಅಥವಾ ಕ್ರಮ
    c) ಸಂವಿಧಾನ ತಿದ್ದುಪಡಿ
    d) ಚುನಾವಣೆ ರದ್ದು
  10. Election Commission ನ ಮುಖ್ಯ ಗುರಿ ಏನು?
    a) ರಾಜಕೀಯ ಪಕ್ಷ ಸ್ಥಾಪನೆ
    b) ಸ್ವತಂತ್ರ ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯಸಮ್ಮತ ಚುನಾವಣೆ
    c) ತೆರಿಗೆ ಸಂಗ್ರಹ
    d) ರಾಜ್ಯ ವಿಸ್ತರಣೆ

✅ ಉತ್ತರಗಳು

  1. b
  2. c
  3. b
  4. a
  5. b
  6. a
  7. c
  8. c
  9. b
  10. b

© Shaktimatha Learning | Kannada Special Topic – Election Commission MCQs

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Learning Malayalam UPSC Mega Library – Current Affairs & Geography Synopsis 2026

  ശക്തിമാതാ ലേണിംഗ് – മലയാളം UPSC മെഗാ ലൈബ്രറി UPSC • Kerala PSC • SSC • Banking • Railways • Competitive Exams ഡെ...