Labels

Friday, 20 February 2026

 

🗳 തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ – MCQs

Page 3 – Kerala PSC / UPSC Practice


  1. ഇന്ത്യയുടെ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ ഏത് Article പ്രകാരമാണ് സ്ഥാപിതമായത്?
    a) Article 320
    b) Article 324
    c) Article 356
    d) Article 368
  2. Chief Election Commissioner-നെ നീക്കം ചെയ്യുന്നത് ഏത് രീതിയിലാണ്?
    a) രാഷ്ട്രപതി ഇഷ്ടാനുസരണം
    b) പാർലമെന്റ് ലളിത ഭൂരിപക്ഷം
    c) സുപ്രീം കോടതി ജഡ്ജിയെ നീക്കം ചെയ്യുന്ന രീതിയിൽ
    d) പ്രധാനമന്ത്രി ശുപാർശ പ്രകാരം
  3. NOTA എന്നത് എന്തിന്റെ ചുരുക്കപ്പേരാണ്?
    a) National Option to Act
    b) None Of The Above
    c) National Order To Amend
    d) None Of The Authority
  4. Model Code of Conduct എപ്പോഴാണ് പ്രാബല്യത്തിൽ വരുന്നത്?
    a) വോട്ടെടുപ്പ് ദിവസം
    b) തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ഷെഡ്യൂൾ പ്രഖ്യാപിച്ചപ്പോൾ
    c) ഫലം പ്രഖ്യാപിച്ചപ്പോൾ
    d) നാമനിർദ്ദേശ സമയത്ത്
  5. EVM എന്നത് എന്തിന്റെ ചുരുക്കപ്പേരാണ്?
    a) Electronic Voting Machine
    b) Election Value Method
    c) Electronic Value Mechanism
    d) Election Voting Model
  6. Article 326 എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
    a) തിരഞ്ഞെടുപ്പ് മേൽനോട്ടം
    b) പൊതുവായ വോട്ടവകാശം
    c) പാർലമെന്റ് അധികാരം
    d) ഭരണഘടന ഭേദഗതി
  7. തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ ഏത് തിരഞ്ഞെടുപ്പുകൾ നടത്തുന്നു?
    a) പഞ്ചായത്ത് മാത്രം
    b) ലോക്സഭ & നിയമസഭ
    c) രാഷ്ട്രപതി & ഉപരാഷ്ട്രപതി
    d) b & c രണ്ടും
  8. വോട്ടർ പട്ടിക തയ്യാറാക്കൽ ആരുടെ ചുമതലയാണ്?
    a) സംസ്ഥാന സർക്കാർ
    b) കേന്ദ്ര സർക്കാർ
    c) തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷൻ
    d) സുപ്രീം കോടതി
  9. പണബലം നിയന്ത്രണം പ്രധാനമായും എന്തിനാണ് ആവശ്യമായത്?
    a) സാമ്പത്തിക വളർച്ച
    b) സമാന മത്സരാവകാശം
    c) നികുതി വർധന
    d) ഭരണപരിഷ്കാരം
  10. തിരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്റെ പ്രധാന ലക്ഷ്യം എന്താണ്?
    a) സർക്കാർ രൂപീകരണം
    b) നീതിപൂർണ്ണവും സ്വതന്ത്രവുമായ തിരഞ്ഞെടുപ്പ്
    c) നിയമസഭ പിരിച്ചുവിടൽ
    d) നികുതി നിയന്ത്രണം

✅ ഉത്തരങ്ങൾ

  1. b
  2. c
  3. b
  4. b
  5. a
  6. b
  7. d
  8. c
  9. b
  10. b

© Shaktimatha Learning | Malayalam Special Topic – Election Commission MCQs

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Learning Malayalam UPSC Mega Library – Current Affairs & Geography Synopsis 2026

  ശക്തിമാതാ ലേണിംഗ് – മലയാളം UPSC മെഗാ ലൈബ്രറി UPSC • Kerala PSC • SSC • Banking • Railways • Competitive Exams ഡെ...