Labels

Friday, 20 February 2026

 

 ಸಂಪೂರ್ಣ ಅಭ್ಯಾಸ ಪರೀಕ್ಷೆ

Page 7 – Full Practice Test (KPSC/UPSC)


  1. National Green Hydrogen Mission ಯಾವ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ?
    a) ಕೃಷಿ
    b) ಇಂಧನ
    c) ಶಿಕ್ಷಣ
    d) ಆರೋಗ್ಯ
  2. US Supreme Court ಸುಂಕ ತೀರ್ಪು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಯಾವ ವಿಷಯವನ್ನು ಪ್ರಭಾವಿಸುತ್ತದೆ?
    a) ಆಂತರಿಕ ರಾಜಕೀಯ
    b) ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ
    c) ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ
    d) ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆ
  3. RBI ಹಣಕಾಸು ನೀತಿ ಸಮಿತಿ ಎಷ್ಟು ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ?
    a) 4
    b) 5
    c) 6
    d) 7
  4. SDGs ಗುರಿಗಳನ್ನು ಯಾವ ಸಂಸ್ಥೆ ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ?
    a) IMF
    b) UN
    c) WTO
    d) World Bank
  5. Human Development Report ಯಾವ ಸಂಸ್ಥೆಯಿಂದ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?
    a) UNDP
    b) UNICEF
    c) WHO
    d) FAO
  6. Repo Rate ಏನನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ?
    a) ಬ್ಯಾಂಕುಗಳ ಠೇವಣಿ ದರ
    b) RBI ಬ್ಯಾಂಕುಗಳಿಗೆ ಸಾಲ ನೀಡುವ ದರ
    c) ತೆರಿಗೆ ದರ
    d) ಷೇರು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ದರ
  7. ವಿಶ್ವ ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ದಿನ ಯಾವ ದಿನ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?
    a) ಫೆಬ್ರವರಿ 20
    b) ಮಾರ್ಚ್ 8
    c) ಏಪ್ರಿಲ್ 22
    d) ಜೂನ್ 5
  8. ನೋಬೆಲ್ ಬಹುಮಾನ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಯಾವ ವರ್ಷ ನೀಡಲಾಯಿತು?
    a) 1895
    b) 1901
    c) 1910
    d) 1920
  9. CRR ಅನ್ನು ಯಾರು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತಾರೆ?
    a) SEBI
    b) RBI
    c) NABARD
    d) NITI Aayog
  10. Global Innovation Index ಯಾವ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ?
    a) ಕೃಷಿ
    b) ಆವಿಷ್ಕಾರ & ಸಂಶೋಧನೆ
    c) ಶಿಕ್ಷಣ ಮಾತ್ರ
    d) ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆ
  11. Open Market Operations ಯಾವ ಸಾಧನದ ಭಾಗ?
    a) ಹಣಕಾಸು ನೀತಿ
    b) ವಿದೇಶಾಂಗ ನೀತಿ
    c) ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ
    d) ಕೃಷಿ ನೀತಿ
  12. WTO ಯ ಮುಖ್ಯ ಗುರಿ ಏನು?
    a) ಶಿಕ್ಷಣ ವೃದ್ಧಿ
    b) ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ ನಿಯಂತ್ರಣ
    c) ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆ
    d) ಕೃಷಿ ಉತ್ಪಾದನೆ
  13. Global Hunger Index ಏನನ್ನು ಅಳೆಯುತ್ತದೆ?
    a) ಶಿಕ್ಷಣ ಮಟ್ಟ
    b) ಹಸಿವು ಮತ್ತು ಪೋಷಣಾ ಸ್ಥಿತಿ
    c) ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆ
    d) ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
  14. MPC ಯ ಮುಖ್ಯ ಗುರಿ ಏನು?
    a) ರಾಜಕೀಯ ಸ್ಥಿರತೆ
    b) ದರ ಏರಿಕೆ ನಿಯಂತ್ರಣ
    c) ಶಿಕ್ಷಣ ಸುಧಾರಣೆ
    d) ಆರೋಗ್ಯ ನೀತಿ
  15. SDGs ಯ ಅಂತಿಮ ಗುರಿ ವರ್ಷ ಯಾವುದು?
    a) 2025
    b) 2030
    c) 2040
    d) 2050

✅ ಉತ್ತರಗಳು

  1. b
  2. b
  3. c
  4. b
  5. a
  6. b
  7. a
  8. b
  9. b
  10. b
  11. a
  12. b
  13. b
  14. b
  15. b

© Shaktimatha Learning | Kannada Full Practice Test – 20 February 2026

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Learning Malayalam UPSC Mega Library – Current Affairs & Geography Synopsis 2026

  ശക്തിമാതാ ലേണിംഗ് – മലയാളം UPSC മെഗാ ലൈബ്രറി UPSC • Kerala PSC • SSC • Banking • Railways • Competitive Exams ഡെ...