Labels

Friday, 20 February 2026

 

📘 கேசவானந்த பாரதி வழக்கு – MCQs பயிற்சி

Page 3 – Prelims Practice


  1. கேசவானந்த பாரதி வழக்கு எந்த ஆண்டு தீர்ப்பளிக்கப்பட்டது?
    a) 1967
    b) 1971
    c) 1973
    d) 1980
  2. இந்த வழக்கு எந்த Article-ஐ சார்ந்தது?
    a) 32
    b) 356
    c) 368
    d) 19
  3. இந்த வழக்கை விசாரித்த நீதிபதிகள் எண்ணிக்கை?
    a) 9
    b) 11
    c) 13
    d) 15
  4. அடிப்படை அமைப்பு सिद्धாந்தம் என்ன கட்டுப்படுத்துகிறது?
    a) நிர்வாக அதிகாரம்
    b) பாராளுமன்ற திருத்த அதிகாரம்
    c) மாநில அதிகாரம்
    d) நீதித்துறை அதிகாரம்
  5. Golaknath வழக்கு எந்த ஆண்டு?
    a) 1951
    b) 1967
    c) 1973
    d) 1980
  6. Minerva Mills வழக்கு எதனை உறுதி செய்தது?
    a) திருத்த அதிகாரம் வரம்பற்றது
    b) திருத்த அதிகாரம் வரம்புடையது
    c) ஜனாதிபதி அதிகாரம்
    d) மாநில சுயாட்சி
  7. NJAC வழக்கு எதனை சார்ந்தது?
    a) தேர்தல் சீர்திருத்தம்
    b) நீதித்துறை சுயாதீனம்
    c) வரி சீர்திருத்தம்
    d) பாதுகாப்பு கொள்கை
  8. அரசியலமைப்பின் உச்ச அதிகாரம் எதன் பகுதி?
    a) Directive Principles
    b) Fundamental Duties
    c) Basic Structure
    d) Emergency Provisions
  9. Separation of Powers என்பது?
    a) அதிகாரப் பிரிவு
    b) வரி வசூல்
    c) நிதி ஒதுக்கீடு
    d) தேர்தல் நடைமுறை
  10. Judicial Review எதற்காக?
    a) சட்டத்தை இயற்ற
    b) சட்டத்தின் செல்லுபடியாக்கம் பரிசீலிக்க
    c) வரி வசூலிக்க
    d) சட்டம் அமல்படுத்த
  11. Article 368 எதனை குறிக்கிறது?
    a) அவசர நிலை
    b) அரசியலமைப்பு திருத்தம்
    c) தேர்தல்
    d) மாநில நிர்வாகம்
  12. Fundamental Rights எந்தப் பகுதியில்?
    a) Part II
    b) Part III
    c) Part IV
    d) Part V
  13. Directive Principles எந்தப் பகுதியில்?
    a) Part III
    b) Part IV
    c) Part V
    d) Part VI
  14. Kesavananda தீர்ப்பு எதனை பாதுகாக்கிறது?
    a) நிர்வாக அதிகாரம்
    b) சட்டமன்ற அதிகாரம்
    c) ஜனநாயக அமைப்பு
    d) வரி அமைப்பு
  15. இந்த தீர்ப்பு எந்த வகை ஆட்சியை உறுதி செய்கிறது?
    a) ஒரே அதிகார ஆட்சி
    b) இராணுவ ஆட்சி
    c) ஜனநாயக ஆட்சி
    d) தற்காலிக ஆட்சி

✅ பதில்கள்

  1. c
  2. c
  3. c
  4. b
  5. b
  6. b
  7. b
  8. c
  9. a
  10. b
  11. b
  12. b
  13. b
  14. c
  15. c

© Shaktimatha Learning | Tamil Special Topic MCQs – Basic Structure

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Learning Malayalam UPSC Mega Library – Current Affairs & Geography Synopsis 2026

  ശക്തിമാതാ ലേണിംഗ് – മലയാളം UPSC മെഗാ ലൈബ്രറി UPSC • Kerala PSC • SSC • Banking • Railways • Competitive Exams ഡെ...